Liên hệ/Hỏi đáp
Danh mục
Đăng nhập
Tên đăng nhập

Mật khẩu


Đăng kí mới
Quên mật khẩu ?
Hỗ trợ trực tuyến


Quảng cáo

Số lượt truy cập: 1237
Chào mừng bạn đến với Thư Viện Địa Chất.Chúc bạn tìm được nhiều kiến thức bổ ích.
Nhập từ khoá tìm kiếm
Luận văn Đánh giá điều kiện địa chất công trình hồ chứa số 06 khu vực Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
Luận văn Đánh giá điều kiện địa chất công trình hồ chứa số 06 khu vực Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh
Lượt tải: 1 Điểm: 1 Dung lượng: 360KB
Luận văn Thạc sỹ Giải pháp công nghệ thi công dầm chuyên bê tông cốt thép ứng lực trước cho nhà nhiều tầng tại Việt Nam
Luận văn Thạc sỹ Giải pháp công nghệ thi công dầm chuyên bê tông cốt thép ứng lực trước cho nhà nhiều tầng tại Việt Nam - Luận văn Thạc sỹ kỹ thuật chuyên ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp
Lượt tải: 28 Điểm: 1 Dung lượng: 6,38MB
Đồ án Đặc điểm phát triển hiện tượng trượt trên đường Hồ Chí Minh - thiết kế sơ bộ biện pháp chống trượt cho khối trượt
Đồ án Đặc điểm phát triển hiện tượng trượt trên đường Hồ Chí Minh đoạn từ Km 516 +713.47 đến Km 517 +504, thiết kế sơ bộ biện pháp chống trượt cho khối trượt ở Km 516 +713,47 - Km 516 +891,30
Lượt tải: 20 Điểm: 1 Dung lượng: 739KB
Luận văn Đánh giá lựa chọn giải pháp thi công và nghiên cứu tính toán ứng suất – biến dạng cho công trình ngầm giao thông phù hợp với điều kiện khu vực Tp. Hồ Chí Minh
Luận văn của sinh viên Trường Đại học bách khoa TP. Hồ Chí Minh. Nội dung chính của luận văn tập trung vào việc giới thiệu một cách tổng quát nhất các loại hình công trình ngầm giao thông có thể triển khai phù hợp với điều kiện khu vực Tp. Hồ Chí Minh, đưa ra các cơ sở lý thuyết dùng trong việc tính toán ứng suất – biến dạng cho đường ngầm và ứng dụng phần mềm Plaxis để tính toán bài toán lựa chọn độ sâu đường hầm hợp lý, xác định bán kính vùng ảnh hưởng của đường ngầm trong điều kiện địa chất đặc trưng của khu vực thành phố.
Lượt tải: 66 Điểm: 1 Dung lượng: 3,9MB
Đồ án Đất Loess và ý nghĩa đối với địa chất công trình
Đồ án Đất Loess và ý nghĩa đối với địa chất công trình của sinh viên Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM (Loess nguồn gốc gió đã được phát hiện từ lâu ở Châu Âu trên vùng ngoại vi băng hà và trên vùng Đông Nam sa mạc Gobi thuộc lãnh thổ Trung Quốc. Vào khoảng đầu thập niên thứ 8 thế kỷ XX, đất Loess đã được phát hiện ở Việt Nam do kết quả nhiều năm đẩy mạnh nghiên cứu địa chất Đệ Tứ)
Lượt tải: 13 Điểm: 1 Dung lượng: 1500KB
Đồ án Xử lý nền đất yếu bằng bấc thấm ngang (SB-D) thay cho lớp đệm cát
Đồ án Xử lý nền đất yếu bằng bấc thấm ngang (SB-D) thay cho lớp đệm cát - sinh viên Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM (Phương pháp xử lý nền đất yếu bằng SBD thay lớp đệm cát cũng là một trong những phương pháp đã được đưa vào sử dụng thay thế gần đây, do nhu cầu về cát ngày một khan hiếm và do nhu cầu về môi trường, đảm bảo lợi ích về kinh tế cũng như tính hiệu quả cao của bấc thấm so với đệm cát).
Lượt tải: 90 Điểm: 1 Dung lượng: 2500KB
Đồ án Điều kiện Địa chất thủy văn - lượng nước vào moong KT mỏ Thạch Khê
Đồ án Điều kiện Địa chất thủy văn - lượng nước vào moong KT mỏ thạch khê của sinh viên Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM (Đánh giá điều kiện địa chất thủy văn và lượng nước chảy vào moong khai thác theo tài liệu của KS Bùi Quang Ngon).
Lượt tải: 19 Điểm: 1 Dung lượng: 5000KB
Đồ án Phương pháp trộn đất - xi măng
Đồ án môn học Phương pháp trộn đất - xi măng của sinh viên Đại học bách Khoa TP.HCM (Với những loại đất yếu có tính nén lún mạnh và thường không ổn định gây thiệt hại cho công trình, khi xây dựng công trình thường phải sử dụng các giải pháp móng sâu như cọc đóng, cọc ép, cọc khoan nhồi... Các phương pháp này chi phí cao và đôi khi ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh. Để khắc phục các nhược điểm trên nhiều nước trên thế giới đã áp dụng phương pháp trộn đất - xi măng tại chỗ để xử lý loại đất yếu này)
Lượt tải: 60 Điểm: 1 Dung lượng: 1000KB
Đồ án Gia cố nền đất yếu bằng bấc thấm
Đồ án Gia cố nền đất yếu bằng bấc thấm sinh viên Đại học Bách khoa TP. HCM (Nền đất yếu là một trong những vấn đề mà các công trình xây dựng thường gặp.Cho đến nay ở nước ta,việc xây dựng trên nền đất yếu vẫn là một vấn đề tồn tại và là một bài toán khó đối với người xây dựng,đặt ra nhiều vấn đề phức tạp cần được nghiên cứu xử lý nghiêm túc nhằm đảm bảo sự ổn định và độ lún an toàn của công trình. Gia cố nền đất yếu bằng bấc thấm là một trong những phương pháp đang được áp dụng hiện nay và đã được thực tế đánh giá là phương pháp có hiệu quả và rất kinh tế).
Lượt tải: 148 Điểm: 1 Dung lượng: 4000KB
Đồ án môn học Ứng dụng công nghệ bêtông đầm lăn (RCC) thiết kế cấp phối RCC cho đập thuỷ điện đồng nai 4
Đồ án Ứng dụng công nghệ bêtông đầm lăn (RCC) thiết kế cấp phối RCC cho đập thuỷ điện đồng nai 4 - sinh viên Đại học Bách Khoa Tp. HCM (Trong vòng khoảng 4 thập kỷ qua trên thế giới đã có khoảng 176 đập có độ cao trên 50 m được xây dựng bằng công nghệ bê tông đầm lăn (RCC). Đây là công nghệ thi công đập bê tông dựa trên nguyên lý thi công đập đất sử dụng thiết bị vận chuyển, rải và lèn chặt có công suất lớn. Hỗn hợp bê tông có hàm lượng chất kết dính thấp và độ ẩm nhỏ được lèn chặt bằng lu rung. Tốc độ thi công nhanh, giá thành rẻ là những ưu việt của loại hình công nghệ này so với công nghệ thi công đập bê tông thường đã biến công nghệ RCC trở nên phổ biến).
Lượt tải: 27 Điểm: 1 Dung lượng: 13MB

 

Trang [1]2