Jump to content


TCVN 9363-2012 - Công tác khảo sát địa kỹ thuật cho nhà cao tầng

TCVN 9363:2012 khao sat dia chat khảo sát địa chất khoan dia chat khoan địa chất nền móng công trình nen mong cong trinh nhà cao tầng nha cao tang tiêu chuẩn

 • Bạn không được tạo chủ đề mới
 • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 sokyha

sokyha

  Member

 • Thành viên
 • PipPip
 • 16 Bài viết:
 • Joined 18-April 13
 • Reputation: 1
  • Gender:Male
  • Đến từ:145/23 Đỗ Xuân Hợp - P.Phước Long B - Q9

  Posted 03 October 2013 - 02:06 PM

  TCVN 9363-2012 - Công tác khảo sát địa kỹ thuật cho nhà cao tầng


  TCVN 9363-2012 : Công tác khảo sát địa kỹ thuật cho nhà cao tầng

  - Tiêu chuẩn này định hướng cho việc lập đề cương khảo sát địa kỹ thuật phục vụ cho việc thiết kế kỹ thuật và thiết kế thi công phần nền móng công trình nói chung và đặc biệt là cho nhà cao tầng.
  - Tiêu chuẩn đưa ra các yêu cầu kỹ thuật cần thiết cho công tác khảo sát địa kỹ thuật của nhà cao tầng.

  Posted Image

  1. Phạm vi áp dụng

  - Tiêu chuẩn này định hướng cho việc lập đề cương khảo sát địa kỹ thuật phục vụ cho việc thiết kế kỹ thuật và thiết kế thi công phần nền móng công trình nói chung và đặc biệt là cho nhà cao tầng.

  - Tiêu chuẩn đưa ra các yêu cầu kỹ thuật cần thiết cho công tác khảo sát địa kỹ thuật của nhà cao tầng.

  2. Những khái niệm cơ bản

  Công tác khảo sát địa kỹ thuật là công đoạn ban đầu được thực hiện nhằm cung cấp đầy đủ các thông tin về nền đất của khu vực dự kiến xây dựng công trình, trong đó bao gồm điều kiện tự nhiên của các lớp đất cùng các thông số cơ học và vật lý của chúng dùng trong thiết kế nền móng công trình.

  Please Login or Register to see this Hidden Content

  (địa kỹ thuật) là tài liệu kỹ thuật nêu các yêu cầu về thành phần và khối lượng cần thực hiện trong quá trình khảo sát, quy định các tiêu chuẩn khảo sát và thí nghiệm trong phòng cũng như hiện trường.

  Thí nghiệm xuyên tĩnh (CPT) dùng để xác định các chỉ tiêu cường độ (sức kháng xuyên mũi, qc và ma sát bên, fs ) của đất theo độ sâu tại hiện trường bằng thiết bị chuyên dụng.

  Thí nghiệm xuyên tiêu chuẩn (SPT) là thí nghiệm xuyên động thực hiện trong lòng hố khoan. Khi khoan đến độ sâu cần thực hiện thí nghiệm, thay cần khoan mũi bằng mũi xuyên tiêu chuẩn, tiến hành đóng và xác định số nhát đập cần thiết để mũi xuyên được cắm vào đất một khoảng 30cm. Thí nghiệm được xác định theo độ sâu của lớp đất mỗi lần thí nghiệm thu được chỉ số SPT (NSPT) và mẫu đất xáo động được lấy từ ống mẫu trong đầu xuyên. Thí nghiệm này còn dùng để xác định chiều sâu dừng khảo sát.

  Thí nghiệm cắt cánh (Vane test) dùng để xác định sức kháng cắt không thoát nước của đất ở hiện trường, được sử dụng cho các lớp đất dính. Số liệu sức kháng cắt không thoát nước được dùng để thiết kế và tính toán trong quá trình thi công hố đào. Thí nghiệm này cũng có thể được thực hiện trong lòng hố khoan tại độ sâu khảo sát.

  Thí nghiệm quan trắc nước dùng để xác định chế độ biến đổi mực nước dưới đất trong khu vực khảo sát, dùng phục vụ cho việc thiết kế thi công đào hố móng công trình và chọn công nghệ thi công cọc nhồi hoặc tường trong lòng đất. Chế độ nước trong đất được đo bằng hai loại thí nghiệm:

  + Đo mực nước mặt ( ống standpipe).

  + Đo áp lực nước lỗ rỗng( piezometer).

  Nhiệm vụ kĩ thuật khảo sát địa kĩ thuật cho thiết kế và thi công nhà cao tầng do cơ quan thiết kế hoặc tư vấn lập, được thông qua cơ quan chủ quản của công trình và sau đó giao cho cơ quan khảo sát thực hiện.Trong nhiệm vụ khảo sát phải nêu rõ chi tiết các yêu cầu kĩ thuật cần thực hiện với mục đích cung cấp những thông tin đầy đủ nhất trong điều kiện kĩ thuật và kinh tế có thể về điều kiện đất nền cho phía thiết kế và thi công để đạt hiệu quả chất lượng tốt nhất với nền móng công trình.

  3. Yêu cầu đối với công tác khảo sát kĩ thuật.

  Thành phần và khối lượng công tác khảo sát địa kĩ thuật để cung cấp đầy đủ tài liệu phục vụ cho thiết kế và thi công phần nền móng phụ thuộc vào điều kiện tải trọng (độ lớn và loại tải trọng), điều kiện công trình, kích thước công trình, việc đào hố móng làm tầng hầm hoặc đài cọc, các biện pháp thi công dự kiến,và khả năng ảnh hưởng đến các công trình lân cận.

  ....

  Xem đây đủ:

  Please Login or Register to see this Hidden Content  -----------------------------------------------------

  Edited by sokyha, 03 October 2013 - 02:07 PM.

  HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI
  Khoan địa chất; khảo sát địa chất
  Posted Image Tel:   38978442 - 0913 707378
  Posted Image Mail:  contact@pngeo.com
  Posted Image Web:  WWW.PNgeo.com  
  Địa chỉ: 145/23 Đỗ Xuân Hợp - Q9  Kính mời các đồng nghiệp xa gần đóng góp cho cuộc thi Chất Động Pangaea lần thứ XIII - năm 2016 Thời gian bắt đầu cuộc thi: 06/03/2016

  Facebook Comments  Bài viết tương tự Collapse


  Also tagged with one or more of these keywords: TCVN 9363:2012, khao sat dia chat, khảo sát địa chất, khoan dia chat, khoan địa chất, nền móng công trình, nen mong cong trinh, nhà cao tầng, nha cao tang, tiêu chuẩn