Jump to content


LÝ DO KHIẾN LAPTOP BỊ CHẬM VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT P5


 • Bạn không được tạo chủ đề mới
 • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 kiwi6868

kiwi6868

  Advanced Member

 • Thành viên
 • PipPipPipPip
 • 417 Bài viết:
 • Joined 03-December 16
 • Reputation: 0
  • Gender:Male
  • Đến từ:Mỏ Địa Chất
  • Interests:Đào Nữ An sản phẩm hỗ trợ tăng vòng 1 và khắc phục ngực chảy xệ hiệu quả

  Posted 08 June 2019 - 11:07 AM


  4 lý do khiến laptop bị châm và hướng giải quyết


  1.  Laptop bị chậm là do Ổ cứng có vấn đề

  Một chiếc máy tính thông thường sẽ có ổ HĐ với dung lượng là 500GB. Dung lượng của HĐ có vẻ lớn hơn với SSD nhưng tốc độ thì lại chậm hơn rất nhiều, đây có thể là nguyên nhân khiến

  Please Login or Register to see this Hidden Content

  . Ưu điểm nổi bật khi sử dụng ổ SSD:


  -Giảm bớt thời gian khởi động máy.


  -Khả năng truy xuất file dữ liệu nhanh chóng.


  -Chạy các phần mềm nhanh hơn.


  -Giúp bảo vệ dữ liệu và khả năng chống sốc tốt.


  -Không gây ra tiếng ồn khi hoạt động và tản nhiệt hiệu quả.


  -Băng thông truyền dữ liệu lớn giúp máy tính làm việc nhanh chóng hiệu quả hơn.


  Với những ưu điểm đó thì không có lý do gì các bạn lại không chọn ổ cứng SSD rồi đúng không ạ?
  2.  Lưu trữ quá nhiều dữ liệu trong ổ cứng

  Cũng gần giống với nguyên nhân trên khi bạn sử dụng ổ HDD thì việc lưu trữ quá nhiều tài nguyên sẽ khiến máy tính của bạn bị chậm khi đang dùng. Những tập tin hay các ứng dụng bạn cài đặt, lưu trữ thường xuyên sẽ trở thành rác nếu bạn không dùng đến thường xuyên. Điều này sẽ khiến cho laptop không thể xác định được vị trí dữ liệu mà bạn muốn tìm, khiến laptop bị chậm.


  Posted Image


  Cách giải quyết: Bạn vào Start -> Control Panel -> Programs and Features và bấm vào tệp tin mà bạn cần xóa rồi ấn chuột phải Uninstall. Bạn sẽ chỉ chọn được những ứng dụng từ danh sách và chọn Uninstall để gỡ bỏ chúng và các tệp tin liên quan.


  Trong trường hợp bạn dùng Mac thì sẽ phải sử dụng ứng dụng của một bên thứ 3 như là Appcleaner hoặc AppZapper để gỡ bỏ đi những ứng dụng và các tập tin cần cài đặt trên máy.
  3.  Laptop bị châm do dung lượng RAM thấp

  Bạn đang sử dụng dung lượng RAM chỉ là 2GB hay 4GB thì việc sử dụng quá nhiều ứng dụng là nguyên nhân khiến cho laptop bị chậm là điều không tránh được.  Bạn cần bổ sung thêm bộ nhớ để tăng tốc độ cho chiếc máy tính của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả. Nếu thiếu RAM thì máy sẽ hoạt động chậm chạp.


  Posted Image


  Bạn cần kiểm tra dung lượng RAM bằng cách:


  Chuột phải This Computer-> Properties và mở lên một cửa sổ System, tại đây bạn sẽ tra cứu được những thông tin cơ bản của máy tính như CPU, RAM,...


  Một cách khác: Bạn click vào Star-> Control Panel-> System and Security -> System.
  4.  Máy tính sử dụng nhiều ứng dụng, thao tác khiến laptop bị chậm

  Xử lý nhiều ứng dụng hay còn gọi là đa nhiệm thường được nghe trong công nghiệp máy tính, đó là khả năng xử lý các thuật toán, các vấn đề trong cùng 1 thời điểm. Thuật ngữ này có liên quan tới dung lượng của RAM, điều đó có nghĩa là dung lượng RAM càng cao thì đa nhiệm càng nhiều. Bạn có thể thực hiện một lúc nhiều thao tác khác nhau như xem phim, chơi game..v..v.. mà laptop không bị chậm hay đơ.


  Không muốn laptop bị chậm thì bạn cần phải nâng cấp RAM hoặc giảm tải những số lượng, ứng dụng không dùng đến. Kiểm tra các ứng dụng đang chạy bằng cách: Taskbar- > Task Manager.


  Posted Image
  5.  Không cập nhật hệ điều hành mới

  Việc không cập nhật thường xuyên các hệ điều hành mới cũng là nguyên nhân khiến cho laptop bị chậm và giảm hiệu suất công việc đi. Lời khuyên từ những chuyên gia bảo mật đó chính là bạn phải cập nhật hệ điều hành, các ứng dụng, phần mềm của máy tính thường xuyên thì mới có những tính năng mới.


  Posted Image


  Laptop bị chậm có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, tìm được nguyên nhân và khắc phục chúng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề máy tính bị đơ, chậm. Mong rằng qua bài viết ngắn này có thể giúp các bạn hiểu được nguyên nhân khiến máy tính bị chậm và khắc phục vấn đề đó.


  Nguồn:

  Please Login or Register to see this Hidden Content


  Tìm hiểu thêm: khóa học hlv fitness  Kính mời các đồng nghiệp xa gần đóng góp cho cuộc thi Chất Động Pangaea lần thứ XIII - năm 2016 Thời gian bắt đầu cuộc thi: 06/03/2016

  Facebook Comments  Bài viết tương tự Collapse