Jump to content


Nepal cấm Alipay của Trung Quốc và WeChat Pay tại nước này


 • Bạn không được tạo chủ đề mới
 • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 ngtvu0991

ngtvu0991

  Member

 • Thành viên
 • PipPip
 • 47 Bài viết:
 • Joined 07-April 17
 • Reputation: 0
  • Gender:Male
  • Đến từ:Trường ĐH Hòa Bình

  Posted 11 August 2019 - 02:30 PM

  Quốc gia Nepal của Nepal đã nổi lên như một trở ngại khó có thể xảy ra đối với sự chinh phục toàn cầu của các dịch vụ thanh toán di động Trung Quốc WeChat Pay và Alipay.

  Ngân hàng trung ương Nepal Rastra, ngân hàng trung ương, hôm thứ ba đã tuyên bố lệnh cấm đối với hai dịch vụ của Trung Quốc, được điều hành bởi chi nhánh Ant Financial Services Group của Tencent Holdings và Tập đoàn Alibaba , với lý do không đảm bảo giấy phép hoạt động tại nước này.

  "Các dịch vụ thanh toán kỹ thuật số phải có sự cho phép của NRB nhưng đến nay WeChat Pay và Alipay vẫn chưa nhận được bất kỳ giấy phép nào để hoạt động ở Nepal hoặc cung cấp dịch vụ của họ tại đây", Giám đốc Laxmi Prapanna Niroula của ngân hàng nói với Nikkei Asian Review.

  Lệnh cấm này gây bất ngờ khi chính phủ Cộng sản được bầu vào năm 2017 đã đưa nước này về phía Trung Quốc, tránh xa sự phụ thuộc truyền thống vào Ấn Độ.

  Bộ trưởng giao thông của Nepal hồi đầu năm nay đã nói với Nikkei, nước này sẽ sắp xếp các tuyến đường sắt mới với Trung Quốc chứ không phải Ấn Độ. Các công ty nhà nước Trung Quốc bao gồm ZTE gần đây đã giành được hợp đồng mở rộng mạng viễn thông 4G ở Nepal. Hai chính phủ hồi đầu tháng này đã đưa ra một thỏa thuận cho Nepal để xuất khẩu hàng xuất khẩu qua các cảng Trung Quốc. Gần đây nhất, dây tin tức quốc gia của Nepal cho biết họ sẽ điều tra ba nhà báo để dịch và xuất bản một bản cập nhật sức khỏe về Dalai Lama, nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng lưu vong, trong khi tổng thống của Nepal đang thăm Trung Quốc.

  Động thái của Nepal là lệnh cấm quốc gia đầu tiên được áp dụng đối với Alipay và WeChat Pay, theo một người liên quan đến lĩnh vực thanh toán Trung Quốc. Alipay tuyên bố hơn 1 tỷ người dùng toàn cầu, với sự sắp xếp cho các cửa hàng tại hơn 40 thị trường nước ngoài chấp nhận thanh toán qua mạng của mình. WeChat Pay, tận dụng 1,1 tỷ người dùng trên toàn thế giới của ứng dụng nhắn tin WeChat, cho biết gần đây họ đã thâm nhập vào 49 thị trường nước ngoài.

  Du khách Trung Quốc đã vượt qua người Ấn Độ để trở thành nguồn khách du lịch hàng đầu đến Nepal trong bốn tháng đầu năm 2019. Tuy nhiên, các công ty ở Nepal đã phàn nàn rằng dòng khách du lịch Trung Quốc, những người không bị tính phí thị thực, đã bị hạn chế nhiều vì giá trị đã được nắm bắt bởi các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Trung Quốc.
  Posted Image
  "Khách du lịch Trung Quốc muốn ăn tại các nhà hàng Trung Quốc, đi du lịch với hướng dẫn viên Trung Quốc và ở tại các khách sạn Trung Quốc để thậm chí không một xu vào Nepal", chủ cửa hàng tiện lợi Sudeep Pradhan cho biết. "Hầu hết khách du lịch Trung Quốc đến Nepal mà không mang theo tiền mặt."

  Bất chấp thông báo của Ngân hàng Nepal Rastra, một phát ngôn viên của Alipay đã nói với Nikkei Asian Review rằng "Các hoạt động thanh toán xuyên biên giới của Nepal ở Nepal đang hoạt động như bình thường."

  "Alipay tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và quy định của địa phương tại tất cả các thị trường nơi chúng tôi hoạt động, kể cả ở nước ngoài", cô nói. Tuy nhiên, bà nói thêm rằng công ty đã xác định rằng một số người

  Please Login or Register to see this Hidden Content

  "đã thu sai các khoản thanh toán bên ngoài Trung Quốc" bằng cách sử dụng mã tài khoản Trung Quốc trong nước.

  "Chúng tôi đã tăng cường các biện pháp của chúng tôi để ngăn chặn hiệu quả các trường hợp trong tương lai," cô nói. "Chúng tôi có quyền thực hiện các hành động tiếp theo đối với những người vi phạm các điều khoản trong thỏa thuận dịch vụ của chúng tôi."

  Sau khi xuất bản, một phát ngôn viên của WeChat Pay đã nói với Nikkei rằng nó "hiện không hoạt động ở Nepal."

  "Hoạt động kinh doanh xuyên biên giới của WeChat Pay tuân thủ nghiêm ngặt các luật lệ và quy định liên quan của địa phương và đã nỗ lực trấn áp và ngăn chặn việc thu tiền trái phép ở nước ngoài", ông nói.

  Hiện chưa rõ mức độ ảnh hưởng của lệnh cấm thanh toán đối với khách du lịch hoặc các doanh nghiệp phục vụ họ ở Nepal. Dar Munna, chủ cửa hàng lưu niệm Paradise Crafts Crafts, cho biết: "Lệnh cấm sẽ không ảnh hưởng đến chúng tôi vì khách du lịch Trung Quốc có thể thanh toán bằng nhân dân tệ hoặc bằng thẻ UnionPay hoặc Visa."

  Mạng thanh toán thẻ UnionPay của Trung Quốc vào tháng 12 đã liên kết với SCT ngang hàng của Nepal để ra mắt dịch vụ ví điện tử có tên Qpay. Vào thời điểm đó, UnionPay cho biết thẻ của họ đã được chấp nhận bởi 70% thương nhân Nepal và 60% ATM của đất nước.

  Lung Chao, một du khách ở Kathmandu từ Thành Đô, nằm trong số những người chưa kết hôn bởi những hạn chế đối với Alipay và WeChat Pay. "Lệnh cấm sẽ không làm phiền tôi vì tôi chỉ thanh toán bằng nhân dân tệ", ông nói.

  Đọc thêm bài viết:
  • Dịch vụ

   Please Login or Register to see this Hidden Content

   được yêu thích nhất 2019
  • Địa chỉ mua tệ uy tín nhất Hà Nội hiện nay tại:

   Please Login or Register to see this Hidden Content

  Kính mời các đồng nghiệp xa gần đóng góp cho cuộc thi Chất Động Pangaea lần thứ XIII - năm 2016 Thời gian bắt đầu cuộc thi: 06/03/2016

  Facebook Comments  Bài viết tương tự Collapse