Jump to content


Lợi ích của môc hoa trắng với các bệnh tiêu hóa


 • Bạn không được tạo chủ đề mới
 • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 yeulamgi

yeulamgi

  Advanced Member

 • Thành viên
 • PipPipPipPip
 • 273 Bài viết:
 • Joined 05-December 17
 • Reputation: 0
  • Gender:Male
  • Đến từ:Hà Nội
  • Interests:Novaco là đơn vị chuyên cung cấp:

   Nguyên liệu công nghệ sinh học,
   Nguyên liệu dược phẩm
   Nguyên liệu thực phẩm chức năng
   Cao đinh lăng
   Cao dược liệu

   Các sp được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng

  Posted 20 December 2019 - 02:54 PM

  Mộc hoa trắng có tên khoa học là Holarrhena Antidysenterica có vị đắng, được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc hỗ trợ và điều trị các bệnh về tiêu hóa như: kiết lỵ, tiêu chảy, bệnh lỵ trực khuẩn… Các nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của

  Please Login or Register to see this Hidden Content

  có thể giúp làm giảm hàm lượng chất nhầy và cầm máu.
  • Bệnh kiết lị
  Theo nghiên cứu lâm sàng, mộc hoa trắng có thể hỗ trợ 70% kết quả tốt nhất ở những người mắc bệnh lỵ amip đường ruột. Nó được xem như một phương pháp thay thế các loại thuốc tây y hiện hành. Các hoạt chất trong mộc hoa trắng có thể giết chết hoàn toàn chủng  Entamoeba Histolytica, tác nhân gây bệnh Amebosis. Nó giúp làm giảm tất cả các triệu chứng của bệnh lỵ như đi phân lỏng, đầy hơi, chuột rút, táo bón…
  Mộc hoa trắng cũng có thể ngăn ngừa bệnh amip bằng cách tiêu diệt Entamoeba Histolytica và loại bỏ hoàn toàn khỏi ruột và gan. Đây là lợi ích đặc biệt mà chỉ có mộc hoa trắng mới có. Nghiên cứu cũng chỉ ra, các thành phần hoạt chất của mộc hoa trắng cũng giúp tăng cường hoạt động chống nguyên sinh của Kurchi.
  • Bệnh lỵ trực khuẩn - Nhiễm Shigella (Shigellosis)
  Bệnh lỵ trực khuẩn là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn shigella gây ra, dẫn đến sốt, tiêu chảy và đau quặn bụng. Tiêu chảy trong Nhiễm Shigella đi kèm với chất nhầy và hàm lượng máu trong phân.
  Mộc hoa trắng có hoạt động kháng khuẩn, giúp chống lại vi khuẩn Shigella. Hoạt chất Conessine và Conimine trong mộc hoa trắng gây ức chế sự phát triển của một số chủng vi khuẩn Shigella. Chiết xuất vỏ thân của mộc hoa trắng có tác dụng diệt khuẩn đáng kể đối với Shigella Boydii, Shigella Flexneri và Shigella Soneii, có thể so sánh với các loại thuốc chống dị ứng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, tác dụng vừa phải chống lại Shigella Dysenteirae được quan sát thấy trong nghiên cứu. Vỏ thân của mộc hoa trắng được sử dụng  để làm giảm các triệu chứng của Shigellosis, đặc biệt là hàm lượng máu và chất nhầy trong phân.
  Tìm hiểu thêm về nguồn dược liệu cao mộc hoa trắng tại đây

  Please Login or Register to see this Hidden Content

  • Chống lại khuẩn Escherichia Coli Enteropathogen
  Nghiên cứu chỉ ra mộc hoa trắng có thể phát huy tác dụng chống lại khuẩn Escherichia Coli Enteropathogen trên các tế bào biểu mô của vật chủ. Chiết xuất của hạt mộc hoa trắng có đặc tính kháng khuẩn chống lại nhiễm khuẩn đường ruột. Nó cũng được chỉ ra là giúp giảm các triệu chứng như tiêu chảy, kiết lỵ, đau bụng.
  • Chống lại khuẩn Acinetobacter Baumannii đa kháng thuốc (MDRAB)
  Mộc hoa trắng được nghiên cứu về tác dụng chống lại vi khuẩn Acinetobacter Baumannii (MDRAB) đa kháng thuốc. Mộc hoa trắng dường như là phương pháp giúp làm suy yếu màng ngoài và làm gián đoạn tính thấm của nó.
  • Bệnh tiêu chảy
  Mộc hoa trắng là một loại thuốc thảo dược được dùng phổ biến cho các bệnh nhân tiêu chảy ở Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam. Nó được chỉ ra là có đặc tính chống tiêu chảy và kháng khuẩn mạnh. Hoạt động của vi sinh vật của vỏ, hoa và hạt của mộc hoa trắng giúp chống lại nhiều loại vi khuẩn gây tiêu chảy hoặc nhiễm trùng đường ruột.
  Nghiên cứu cũng chỉ ra, chiết xuất mộc hoa trắng có hoạt động mạnh mẽ nhất trong việc chống lại bệnh tiêu chảy khi kết hợp với một số thảo dược khác như: hương phụ và gừng. Chúng có thể kích thích tiêu hóa, loại bỏ khuẩn tiêu chảy, giảm tần suất đi phân lỏng.
  Để sử dụng mộc hoa trắng cho các bệnh tiêu hóa bạn chỉ cần sử dụng chiết xuất mộc hoa trắng dưới dạng cao dược liệu, nấu cùng nước uống trực tiếp hoặc dùng các sản phẩm dược phẩm thương mại có thành phần là mộc hoa trắng.
  Tìm hiểu thêm về nguồn dược liệu uy tín tại đây:

  Please Login or Register to see this Hidden Content

  Kính mời các đồng nghiệp xa gần đóng góp cho cuộc thi Chất Động Pangaea lần thứ XIII - năm 2016 Thời gian bắt đầu cuộc thi: 06/03/2016

  Facebook Comments  Bài viết tương tự Collapse