Jump to content


Lợi ích của sơn tra chống oxy hóa và chống viêm

cao sơn tra cao dược liệu

 • Bạn không được tạo chủ đề mới
 • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 yeulamgi

yeulamgi

  Advanced Member

 • Thành viên
 • PipPipPipPip
 • 327 Bài viết:
 • Joined 05-December 17
 • Reputation: 0
  • Gender:Male
  • Đến từ:Hà Nội
  • Interests:Novaco là đơn vị chuyên cung cấp:

   Nguyên liệu công nghệ sinh học,
   Nguyên liệu dược phẩm
   Nguyên liệu thực phẩm chức năng
   Cao đinh lăng
   Cao dược liệu

   Các sp được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng

  Posted 10 January 2020 - 10:51 AM

  Trong suốt những thập kỷ qua, hơn 60% các loại thuốc  kháng viêm và chống oxy hóa sử dụng nguồn nguyên liệu từ các thảo dược thiên nhiên. Ở Trung Quốc, sơn tra được sử dụng trong các điều trị liên quan đến suy tim, huyết áp, rối loạn nhịp thở và các vấn đề tim mạch khác. Trong một nghiên cứu gần đây, chiết xuất

  Please Login or Register to see this Hidden Content

  được sử dụng để chống viêm và chống oxy hóa. Bài viết này sẽ làm rõ báo cáo về tác dụng của dược liệu này đối với vấn đề chống viêm và oxy hóa.
  Hoạt tính chống oxy hóa
  Stress oxy hóa là một mối quan tâm chính trong sinh bệnh học của thiếu máu cơ tim. Can thiệp trị liệu cho thấy hoạt động chống oxy hóa hoặc khử gốc tự do sẽ phát huy tác dụng có lợi chống lại stress oxy hóa liên quan đến các bệnh tim mạch khác nhau. Các phương  pháp có sử dụng chiết xuất sơn tra bao gồm ngăn chặn sự gia tăng peroxid hóa lipid và hoạt động của các enzyme, ngăn chặn sự suy giảm các chất chống oxy hóa do isoproterenol gây ra trong tim và tăng tỷ lệ hấp thụ oxy do ADP kích thích và tỷ lệ hấp thụ oxy.
  Như chúng ta đã biết, các gốc tự do có liên quan đến rối loạn cấu trúc và chức năng trong ty thể của tim. Vì ty thể sản xuất 95% năng lượng cần thiết cho chức năng tim, các tác nhân trị liệu có thể ảnh hưởng đến rối loạn chức năng của ty thể có tầm quan trọng đặc biệt. Chiết xuất dược liệu sơn tra giúp duy trì tình trạng chống oxy hóa và ngăn ngừa tổn thương peroxidative lipid và giảm các enzyme gây ra bởi isoproterenol trong tim chuột.
  Một nghiên cứu khác cho thấy chiết xuất từ quả sơn tra đã làm giảm tiềm năng màng ty bằng điện cực chọn lọc tetraphenylphosphonium và sản xuất H2O2 được đo bằng phương pháp đo huỳnh quang. Ngoài ra, nó làm giảm nhẹ hô hấp tối đa có thể là do ức chế chuỗi hô hấp giữa flavoprotein và cytochrom.
  Tác dụng chống viêm
  Viêm mãn tính là một trong những tác nhân gây ra các vấn đề của suy tim mạn tính. Các cytokine gây viêm, enzyme và các chất trung gian khác đã được chứng minh là có liên quan đến những tác động này. Các tác dụng chống viêm quan sát được chiết xuất quả sơn tra có thể được quy cho sự điều hòa giảm của COX-2, TNF-a, IL-1b và IL-6 trong các tế bào RAW 264,7.
  AEC rất có thể đạt được sự bảo vệ cơ tim của nó bằng cách giảm căng thẳng nitritive và stress oxy hóa và giảm apoptosis. Kết luận này được hỗ trợ bằng cách giảm biểu hiện iNOS, nồng độ nitrit, COX-2 bị điều hòa, giảm peroxid hóa lipid, giảm giải phóng cytochrom c và bảo vệ sự phân mảnh DNA. Bên cạnh đó, chiết xuất sơn tra đã ức chế N-formyl-Met-Leu-Phe (FMLP-) tạo ra superoxide anion anion, giải phóng elastase, di chuyển hóa học và giảm sản xuất leukotriene B4 và sản xuất TNF-a và lipopolysacarit. Ngoài ra chiết xuất ức chế tín hiệu canxi nội bào và sự xâm nhập canxi ngoại bào vào bạch cầu trung tính bị thiếu canxi.
  Hơn nữa, cơ chế chống viêm cũng chứng minh rằng hoạt động của phần triterpene được phân lập từ quả sơn tra có liên quan chặt chẽ đến sự ức chế thâm nhiễm bạch cầu phúc mạc và ức chế yếu phospholipase A2 trong ống nghiệm.
  Liều dùng và tác dụng phụ
  Vậy thì tác dụng phụ của sơn tra là gì? Làm thế nào để sử dụng sơn tra đúng cách? Mặc dù các loại thuốc có chứa chiêt xuất cao dược liệu sơn tra có hiệu quả trong việc ngăn ngừa rối loạn tim mạch nhưng việc sử dụng chúng thường bị hạn chế do tác dụng phụ của chúng. Hầu hết các tác dụng phụ là nhẹ đến trung bình như chóng mặt, đau đầu, đau nửa đầu và đánh trống ngực.
  Sơn tra là một loại thảo mộc có tác dụng chậm ên được sử dụng trong ít nhất 4 đến 8 tuần để có lợi ích đầy đủ. Liều lượng phụ thuộc vào loại chế phẩm và nguồn nguyên liệu. Liều lượng khuyến cáo dao động từ 160 đến 1800 mg mỗi ngày.
  Xem thêm nguồn

  Please Login or Register to see this Hidden Content

  Kính mời các đồng nghiệp xa gần đóng góp cho cuộc thi Chất Động Pangaea lần thứ XIII - năm 2016 Thời gian bắt đầu cuộc thi: 06/03/2016

  Facebook Comments  Bài viết tương tự Collapse


  Also tagged with one or more of these keywords: cao sơn tra, cao dược liệu