Jump to content


Lợi ích của xuyên tâm liên với nội tiết tố

cao xuyên tâm liên cao dược liệu novaco

 • Bạn không được tạo chủ đề mới
 • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 yeulamgi

yeulamgi

  Advanced Member

 • Thành viên
 • PipPipPipPip
 • 265 Bài viết:
 • Joined 05-December 17
 • Reputation: 0
  • Gender:Male
  • Đến từ:Hà Nội
  • Interests:Novaco là đơn vị chuyên cung cấp:

   Nguyên liệu công nghệ sinh học,
   Nguyên liệu dược phẩm
   Nguyên liệu thực phẩm chức năng
   Cao đinh lăng
   Cao dược liệu

   Các sp được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng

  Posted 08 May 2020 - 01:56 PM

  Trong y học cổ truyền xuyên tâm liên (Andrographis Paniculata) được sử dụng để chống lại cảm lạnh và nhiễm trùng đường hô hấp nhờ khả năng kháng khuẩn, kháng nấm, kháng virus, lợi mật, hạ đường huyết, hypocholesterol, nó được báo cáo cũng như là một loại thuốc bổ dạ dày và gan.Trong một vài nghiên cứu mới đây cũng báo cáo lợi ích của tinh chất đắng

  Please Login or Register to see this Hidden Content

  với các nội tiết tố.
  Các lợi ích của xuyên tâm liên với nội tiết tố
  • Testosterone
  Một nghiên cứu sử dụng 20 -1000mg/kg chiết xuất xuyên tâm liên hàng ngày, trong 60 ngày đã không tìm thấy bất kỳ ảnh hưởng đáng kể nào đến mức độ sản sinh testosterone.
  • Gan
  Về mặt cơ học các tế bào gan khi được điều trị bằng chiết xuất xuyên tâm liên đều có tác dụng bảo vệ tế bào khi trùng hợp với hiệu quả bảo vệ tối đa ở mức 30% nhờ khả năng của chống oxy hóa. Xuyên tâm liên cũng đã cho thấy tác dụng bảo vệ trong các tế bào gan H4IIEC3 / G (-) gây ra bởi độc tính acetominophen, trong đó 10 10M của Andrographolide bảo tồn 55% khả năng sống của tế bào và vượt trội hơn 10%. Để có các đặc tính bảo vệ gan nói chung chống lại các độc tố pro-oxy hóa, với một nghiên cứu cho thấy nó là liều dùng hiệu quả như Silymarin từ cây kế sữa.
  • Phổi
  Thử nghiệm chiết xuất xuyên tâm liên cho chuột 2 giờ trước khi tiếp xúc với khói thuốc đã được ghi nhận là có liên quan đến sự tích tụ chất lỏng ít hơn và thay đổi trong dấu ấn sinh học được cho là do tác dụng chống oxy hóa (giảm peroxid hóa lipid và tăng enzyme chống oxy hóa). Điều này được cho là hạ nguồn của hoạt hóa Nrf2, được ghi nhận trong ống nghiệm (tế bào BEAS-2B) được gây ra bằng cách sử dụng chiết xuất xuyên tâm liên.
  • Thận
  Trong một loạt các nghiên cứu trường hợp của những người bị sỏi thận đã tiêm hai liều 1.000mg chiết xuất xuyên tâm liên mỗi ngày trong 5 ngày sau khi điều trị ghi nhận giảm tiểu niệu trước và sau ESWL và protein niệu có hiệu lực tương tự như các biện pháp kiểm soát hoạt động của Norfloxacin (200mg) hoặc Cotrimoxazole. Những kết quả này cho thấy xuyên tâm liên có đặc tính bảo vệ thận và hỗ trợ điều trị sỏi thận.
  Xem thêm các thảo dược tốt cho thận tại

  Please Login or Register to see this Hidden Content

  • Ruột
  Ở những động vật bị viêm đại tràng được dùng chiết xuất xuyên tâm liên cho thấy sự ức chế biệt hóa tế bào T CD4 + thành các tế bào TH1/TH17 được cho là có tác dụng bảo vệ quan sát của việc bổ sung trong đó các dấu hiệu và triệu chứng của viêm đại tràng đã được bãi bỏ ở chuột.
  Một thử nghiệm khác sử dụng 1200mg và 1800mg ở người lớn bị viêm đại tràng từ nhẹ đến trung bình ghi nhận sự gia tăng phụ thuộc vào liều trong đáp ứng với điều trị (giảm các triệu chứng liên quan đến viêm đại tràng) có xu hướng quan trọng ở mức 1200mg nhưng có ý nghĩa ở mức 1800mg, không có sự khác biệt đáng kể đã được ghi nhận trong các tác dụng phụ liên quan đến giả dược. Nó có nhiều hứa hẹn trong việc kiểm soát các triệu chứng của viêm đại tràng.
  6. Tinh hoàn
  Một vài nghiên cứu mới đây đã cho thấy xuyên tâm liên có thể có tác dụng cải thiện tình trạng vô sinh ở chuột. Thử nghiệm với liều 1000mg/kg xuyên tâm liên trong 60 ngày ở chuột đực đã không thể gây độc tính tinh hoàn đáng kể và những tác dụng này vẫn tồn tại khi nhìn vào khả năng sinh sản của chuột đực trong hơn 65 ngày.
  Ngoài ra, một thử nghiệm pha I ở người khỏe mạnh sử dụng viên nang có chứa chiết xuất xuyên tâm liên với liều lượng khuyến cáo trong 10 ngày không tìm thấy bất kỳ tác dụng độc hại nào trên tế bào tinh trùng.
  Mặc dù các tác động lên nội tiết tố của chiêt xuất xuyên tâm liên là chưa được thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người, tuy nhiên các báo cáo này cũng đã cho thấy tiềm năng đáng kể của dược liệu này. Chiết xuất dược liệu xuyên tâm liên có thể tìm thấy tại novaco hoặc các công ty dược phẩm và cung cấp nguyên liệu dược.  Kính mời các đồng nghiệp xa gần đóng góp cho cuộc thi Chất Động Pangaea lần thứ XIII - năm 2016 Thời gian bắt đầu cuộc thi: 06/03/2016

  Facebook Comments  Bài viết tương tự Collapse


  Also tagged with one or more of these keywords: cao xuyên tâm liên, cao dược liệu, novaco