Jump to content


DiaChatVN.com ra đời để làm gì?


 • Bạn không được tạo chủ đề mới
 • Please log in to reply
No replies to this topic

#1 phucsang

phucsang

  Admin sáng lập

 • Sáng lập
 • PipPipPipPipPip
 • 1,631 Bài viết:
 • Joined 05-November 03
 • Reputation: 129
  • Yahoo! Status:
  • Gender:Male
  • Đến từ:Khóa 98 - Đại học KHTN TPHCM
  • Interests:Địa chất.

  Posted 10 November 2003 - 06:48 PM

  DiaChatVN.com ra đời để làm gì?

  Sự ra đời của www.DiaChatVN.com đánh dấu một bước ngoặc rất quan trọng: là diễn đàn Địa chất tiếng Việt đầu tiên đã được thành lập tại Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Mục tiêu của www.DiaChatVN.com là tuyên truyền, phổ biến kiến thức Địa chất, khẳng định vị thế, tầm quan trọng của ngành Địa chất, tạo ra một mội trường để mỗi thành viên tự chia sẻ kiến thức và nhận lại kiến thức được chia sẻ để cùng nhau tạo nên cộng đồng Địa chất, xây dựng và môi trường Việt Nam thật vững mạnh.

  www.DiaChatVN.com ra đời, tạo một môi trường học tập trực tuyến, tự do thảo luận, chia sẽ thông tin dành cho các đối tượng như sau:

  - Là cầu nối, là môi trường học tập, trao đổi kinh nghiệm gần gũi hơn giữa sinh viên đang theo học ngành Địa chất.

  - Những ai đang học tập, công tác trong lĩnh vực địa chất trong và ngoài nước: Là môi trường để tiếp cận, cập kiến thức mới, phát huy điều kiện để giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm và tài liệu chuyên ngành với nhau giữa sinh viên Địa chất nói riêng và đồng nghiệp đang làm việc trong ngành Địa chất trong và ngoài nước.

  - Là cầu nối giữa Ban liên lạc Hội cựu sinh viên với các cựu sinh viên trên khắp mọi miền đất nước đã từng học tập và làm việc tại các Trường đào tạo khoa học Địa chất.

  - Là cầu nối giữa sinh viên cựu sinh viên và các bạn chuẩn bị là tân sinh viên. Thông qua cầu nối này, tất cả cùng nhau trao đổi nhiều vấn đề: Quy chế, kiến thức, kinh nghiệm, kết bạn, việc làm...

  - Phổ biến kiến thức Địa chất: Giới thiệu đến cộng đồng một ngành khoa học cơ bản hàng ngày âm thầm góp phần vào sự phát triển của đất nước: ngành nghiên cứu về một sản phẩm xuất khẩu hàng năm chiếm hơn 20%; ngành đóng vai trò quan trọng trong bước khởi đầu quyết định việc xây dựng các nhà máy điện từ Bắc đến Nam; ngành nghiên cứu đến các hiện tượng tự nhiên xảy ra trên Trái Đất như sóng thần, động đất, núi lửa, bão lụt... để tìm ra cách hạn chế ảnh hưởng của chúng; ngành giúp cho cuộc sống thêm tốt đẹp hơn với bầu không khí luôn trong trong lành; ngành có mặt trong từng vật dụng mà bạn dùng hàng ngày,…

  Hơn nữa, Địa chất là một ngành khoa học cơ bản đặc thù, các kiến thức về Địa chất chưa được phổ biến rộng rãi, nhất là tài liệu chuyên ngành. Theo định nghĩa: Forum (diễn đàn) là nơi thảo luận, đó là môi trường thông tin đa số mang tính 2 chiều, là môi trường mà mọi người có thể chia sẽ kinh nghiệm của mình (viết bài) và học hỏi kinh nghiệm của người khác (xem bài viết, tải tài liệu) khi người đó chia sẽ - khác với thư viện chỉ là nơi tra cứu mang tính một chiều. Vì vậy, việc xây dựng, duy trì và phát triển 1 Diễn đàn Địa chất tiếng Việt là một việc làm rất có ý nghĩa. Trên bình diện chung, nó góp phần "phổ thông hóa" kiến thức Địa chất đến mọi người (như ở nước ngoài). Đối với sinh viên hoặc các đồng nghiệp đang học tập, công tác trong lĩnh vực địa chất trong và ngoài nước thì Diễn đàn là một kênh thảo luận, trao đổi kiến thức rất hiệu quả và nhanh chóng, giúp ta luôn cập nhật kiến thức mới, tài liệu Địa chất qua các thời kỳ giúp giải quyết công việc được nhanh hơn, hiệu quả hơn và chất lượng hơn.

  Mục lục Giới thiệu chung về DiaChatVN.com:

  1. DiaChatVN.com đã được hình thành như thế nào?
  2. DiaChatVN.com ra đời để làm gì?
  3. DiaChatVN.com do ai quản lý và phát triển?
  Thông tin về user phucsang này:
  --------------------
  ONLINE 07h30 đến 17h mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6
  Vài nét về Nguyễn Phúc Sang; Hitory
  -----------------------------------------------------------
  Chú ý:Vui lòng post bài qua Diễn đàn, hạn chế hỏi/đáp qua YM
  -----------------------------------------------------------
  Nếu thấy DiachatVN.com có ích, bạn hãy Donate để cÙng góp phần duy trì và phát triển DiaChatVN.com hơn nữa!
  -----------------------------------------------------------
  Nếu bạn chưa sử dụng thành thạo các thao tác trên diễn đàn? Vui lòng xem Hướng dẫn chi tiết tại đây  Kính mời các đồng nghiệp xa gần đóng góp cho cuộc thi Chất Động Pangaea lần thứ XIII - năm 2016 Thời gian bắt đầu cuộc thi: 06/03/2016

  Facebook Comments  Bài viết tương tự Collapse